You are here: Home / Tin tức / Coffee và Trà có thực sự tốt cho sức khỏe
Coffee và Trà có thực sự tốt cho sức khỏe

Coffee và Trà có thực sự tốt cho sức khỏe


Uống coffee đã trở thành một thói quen thường ngày trong cuộc sống của chúng ta. Hầu hết các nơi, bạn sẽ không thể đi bộ 5m mà không nhìn thấy ai đó cầm 1 tách coffee hay cốc trà. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, người Mỹ uống vào rất nhiều  chất caffeine này in ảnh lên cốc. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đây là một dạng chất gây nghiện và trà được gợi ý là loại đồ uống thay thế có lợi cho sức khỏe hơn.Vậy  sự khác nhau giữa trà và coffee như nào? có thực sự là trà có lợi cho sức khỏe hơn các loại đồ uống khác

trà

Thực tế trà được nhìn nhất là có nhiều chất dinh dưỡng hơn coffee chính điều này gây ra sự khác nhau. Coffee có nhiều chất gây nghiện caffeein và ít chất sodium hơn trà.

Trà được quảng cáo là thức uống tốt cho sức khỏe, dù bạn sử dụng trà tươi hay trà khô thì nó đều có lợi cho sức khỏe cả. Nó cũng là thức uống lành mạnh giúp bạn loại bỏ được chất caffeein và giúp bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên có một vài vấn đề với trà và có thể có ảnh hưởng tới cơ thể con người tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe. Một vần đề cần quan tâm nữa đó là trà có tính axit cao. Bất kì ai có vấn đề về dạ dày hay nồng độ axit thì nên cân nhắc vì trà không phải là thức uống tốt nhất để uống. Bên cạnh đó trà cũng làm ức chế các phần tử sắt trong cơ thể, trong khi cơ thể bạn cần 1 lượng sắt nhất định trong máu để duy trì sức khỏe tốt nhất.

Coffee, thì lại có rất ít vấn đề liên quan với nó. Coffee cũng có độ axit giống như trà, do đó đây là khuyết điểm của cả 2 loại đồ uống. Tuy nhiên trong các nghiên cứu mới đây về sự ảnh hưởng của caffein chỉ ra rằng caffein có thể giúp giảm các nguy cơ ung thư, với nồng độ caffein cao hơn trà đây là lợi thế của coffee. Đối với chứng nghiện cà phê, còn phụ thuộc vào thể trạng cơ thể. Cá nhân, tôi uống cà phê gần như mỗi ngày và vẫn có thể không bị phụ thuộc bởi nó – không có tác động xấu. Tuy nhiên, tôi biết những người uống nhiều cà phê cũng giống như tôi và họ bị đau đầu nếu họ không uống một tách mỗi ngày.

Cuối cùng,hầu hết các nghiên cứu đã được thực hiện để so sánh trà cà phê cuối cùng đã tìm thấy rằng cà phê không hề có thuận lợi hay bất lợi cho sức khỏe trong khi trà là tốt cho detoxing và chống bệnh tật nhưng cùng với đó là có một số nhược điểm như đã nêu trên.

About hieu195

Scroll To Top